Sàn gỗ Sao Việt
Bài đã đăng
 1. Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội
  Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tí...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 2. Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không?
  Sàn gỗ công nghiệp có an toàn ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 3. Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước
  Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là nhữ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 4. Có nên dùng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?
  Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ luôn...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 5. Giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất
  Hiện tượng mối xông sàn gỗ là nỗi l...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt

Tư vấn lựa chọn sàn gỗ cho phòng ăn và phòng bếp

Phòng bếp là khu vực luôn có độ ẩm cao, thập trí phải tiếp xúc với nước trong quá trình sử dụng. Vì vậy việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đảm bảo độ bền cao, giữ được nét đẹp lâu dài là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia đình. Phòng bếp không chỉ là nơi nấu ăn, mà còn là nơi sum họp thường xuyên của gia đình qua những bữa cơm thân mật. Có nhiều gia đình hiện nay vẫn lựa chọn theo cách truyền thống là lát gạch, hoặc gạch giả gỗ cho căn phòng này.
 
Trong thiết kế nội thất hiện đại, cách bố trí từ phòng trong các căn hộ chung cư, phòng bếp thường được đặt liền với phòng khách. Nếu chúng là sử dụng sàn gỗ cho phòng khách mà phòng bếp lại sử dụng loại vật liệu khác, sẽ là giảm nét đẹp tổng thể của ngôi nhà, mất đi sự đồng nhất. Đối với sàn gỗ công nghiệp hiện nay chúng ta hoàn tòa có thể sử dụng nó cho cả phòng bếp, nếu chúng ta lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt.
 
 
 
Trong một vài trường hợp gia chủ lựa chọn loại vật liệu như sàn nhựa vì nhựa có khả năng kháng nước tuyệt đối. Theo chúng tôi như vậy chưa phải là giải pháp tốt nhất, nếu bạn chọn loại sàn nhựa mỏng, thi công bằng phương pháp dán keo, nó rất dễ bị bong tróc, xù xì gợn mép khi tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm, nguyên nhân là do lớp keo bị phá vỡ liên kết. Nếu gia chủ sử dụng loại sàn nhựa dày khoảng 5mm thi công bằng phương pháp ghép hèm thì chi phí giá thành cao hơn rất nhiều so với sàn gỗ công nghiệp mà vẫn không đảm bảo được nét đẹp đồng nhất cho căn nhà.
 
Gia đình bạn có điều kiện ở mức khá nên lựa chọn loại ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp lát cho tất cả các phòng cho căn nhà của mình. Nó hoàn toàn đảm bảo về độ bền, và nét đẹp thẩm mỹ lâu dài trong quá trình sử dụng. Một số nhãn hiệu như: sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Đức, sàn gỗ Châu Âu, sàn gỗ Thái Lan và một số dòng sản phẩm chịu nước do Việt Nam sản xuất như Pago cốt xanh, Jawa cốt xanh…
 
 
 

Những lý do nên chọn sàn gỗ lát cho phòng bếp:

Tạo không khí ấm cúng khi gia đình xum họp, quây quần bên mâm cơm.
 
Sàn gỗ công nghiệp đảm bảo được độ bền cao, tạo cảm giác ấm áp khi đặt chân xuống nền nhà. Dễ dàng vệ sinh với những vết bẩn dầu mỡ hay đồ ăn rơi ra mặt sàn.
 
Tạo nên không gian phòng bếp sang trọng, tự nhiên, đảm bảo độ đồng nhất về kiến trúc tổng thể.
 
Phòng bếp thường là một không gian không quá rộng, vì vậy chi phí cũng không quá nhiều.
 

Một số tư vấn lựa chọn sàn gỗ cho phòng bếp:

Phòng bếp chúng ta nên sử dụng những gam màu sàn gỗ sẫm màu, hoặc gam màu tối và trung tính, tạo cảm giác sạch sẽ. Không lộ những vết bẩn do dầu mỡ bắn ra hoặc đồ ăn rơi xuống mà chúng ta chưa kịp vệ sinh. Đối với nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển nên chọn các màu như nâu đỏ, cánh dán, vàng đậm, sáp ong. Nhà thiết kế theo phong cách hiện đại nên chọn gam màu ghi, xám ,nâu, đen…
 
Bề mặt chúng ta nên chọn loại ván gỗ công nghiệp nó bề mặt sần, chống trơn trượt, cấp độ chống mài mòn từ AC3 trở lên. Trong quá trình nấu ăn có thể nước và dầu ăn có thể rơi vãi trên bề mặt sàn, vì vậy chúng ta không nên sử dụng những loại có bề mặt bóng.
 
Về chất lượng, chúng ta nên chọn những sản phẩm cao cấp, có khả năng chịu nước, chống ẩm tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng một số nhãn hiệu sau: Sàn gỗ Hornitex, sàn gỗ Egger, sàn gỗ Alsaflor, sàn gỗ janmi, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Thaixin, Thailux, Thaistar, sàn gỗ Altaba… Về phụ kiện chúng ta nên chọn len chân tường nhựa, nẹp nhựa hoặc nẹp kim loại.
 
 
 

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng sàn gỗ cho phòng bếp.

- Nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, đối với ván sàn gỗ cao cấp chúng ta có thể lát liền mạch tất cả các khu vực cho phòng bếp, có thể lát thông với phòng khách. Trường hợp khách hàng sử dụng những loại sàn gỗ giá rẻ thì nên ngăn khu vực nào dễ tiếp xúc với nước tạo một khoảng riêng, sẽ thuận lợi khi cần phải sửa chữa.
 
- Sàn gỗ khi lắp đặt cần phải có khoảng hở để co giãn theo biến đổi của khí hậu, thông thường khe hở này yêu cầu từ 8mm đến 10mm. Vì vậy chúng ta nên hạn chế đặt những đồ vật nặng lên mặt sàn, đặc biệt không nên đặt tủ bếp lên sàn mà ngăn riêng nó ra.
 
- Khi sử dụng cần để sẵn 1 rẻ khô trên mặt sàn, nước có bắn ra trên mặt sàn chúng ta dùng nó để lau khô luôn. Sàn gỗ cần được vệ sinh ngay đối với những vết bẩn bám trên bề mặt đặc biệt là chất lỏng dầu mỡ.
 
Trên đây là một số tư vấn lựa chọn sàn gỗ cho phòng bếp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Mong muốn mang đến những kiến thức bổ ích nhất trong việc chọn mua sàn gỗ. Cần thêm tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tin tương tự

Ý kiến của bạn