Sàn gỗ Sao Việt
Bài đã đăng
 1. Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội
  Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tí...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 2. Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không?
  Sàn gỗ công nghiệp có an toàn ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 3. Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước
  Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là nhữ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 4. Có nên dùng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?
  Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ luôn...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 5. Giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất
  Hiện tượng mối xông sàn gỗ là nỗi l...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt

Tư vấn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật

Tư vấn và hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật đảm bảo chất lượng tốt nhất

Công ty sàn gỗ Sao Việt hướng dẫn các bạn cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật. Đảm bảo yêu cầu, kéo dài thời gian sử dụng, hạn chế tối đa mức độ phải sửa chữa của ván sàn gỗ công nghiệp. Việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần chuẩn bị trước những vật dụng như: Máy cắt gỗ, nên kê, búa, đinh vít và các dụng cụ vệ sinh nền.
 
Sàn gỗ công nghiệp được lắp đặt theo những quy trình sau:
1/ Tạo một mặt nền phẳng.
Nền này có thể là nền xi măng, nền gạch men, nền gỗ cũ, nền kim loại đảm bảo yếu tố cứng vững. Trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chúng ta cần phải đảm bảo rằng phần nền nhà này có độ phẳng cao, không có những vết gỗ ghề nào đáng kể. Chúng ta cần loại bỏ những bụi bẩn, những vết lồi do các cục xi măng, vôi vữa, sơn bả, cục thạch cao bằng cách dùng búa đập bỏ hoặc dùng bàn trà làm cho nó bong ra và quét dọn sạch sẽ.
 
2/ Lựa chọn quy cách lát và chiều lắp đặt hợp với kích thước phòng.
Việc lựa chọn chiều lắp đặt cho sàn gỗ là rất quan trọng, nó se mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho căn phòng. Cách lựa chọn thông thường nhất là chiều dài của thanh gỗ đặt trùng với chiều dài của căn phòng, trong trường hợp phòng vuông ta nên lựa chọn chiều lát cho nó là theo chiều ánh sáng chiếu vào phòng.
 
Lựa chọn quy cách lát cho sàn gỗ công nghiệp nhằm mục đích đảm bảo cho những đường mạch ngang với khoảng cách đều nhau. Lựa chọn quy cách phù hợp sẽ giúp căn phòng đẹp hơn, tiết kiệm được lượng gỗ hao phí trong quá trình lắp đặt.
 
Hiện nay có 4 quy cách lát sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất đó là:
- Lát chia đôi thanh gỗ (quy cách lát này chỉ phù hợp với loại ván gỗ bản ngắn khoảng 800mm). Nhược điểm gây hao hụt gỗ nhiều nếu kích thước phong không phù hợp.
 
- Quy cách lát chia ba, quy cách này đẹp nhất và phù hợp với mọi kích thước tấm gỗ. Lát theo quy cách này mức hao phí khá nhiều nến kích thước phòng không đủ để đạt hết tấm gỗ.
 
- Quy cách lát thông thường so le dạng bậc khẩu độ từ 16cm đến 25cm. Cách lát này có nhiều ưu điểm nhất, tạo đường mạch gỗ đều, liên kết chắc chắn, tiết kiệm hao phí khi lắp đặt.
 
- Quy cách lát đảo đầu hay còn gọi là lát rối (quy cách lát chỉ nên áp dụng với loại ván gỗ cạnh phẳng không có mạch gỗ).
 
3/ Trải xốp lót chống ẩm và làm êm cho sàn.
Xốp lót là loại phụ kiện kèm theo không thể thiếu khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Nó có tác dụng rất lớn trong việc tạo nên một sàn nhà chắc chắn và êm ái, ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp của ván gỗ với mặt nền nhà, giúp ván gỗ êm hơn và ổn định hơn.
 
Thông thường sàn gỗ công nghiệp sử dụng một số loại xốp lót sau: Xốp 2mm tráng nilon, xốp 2mm tráng bạc, xốp 3mm tráng bạc, xốp cao su non 2mm và xốp cao su non 3mm, một số trường hợp đặc biệt có thể dùng xốp cao su non dày 5mm. Đối với sàn gỗ dày 8mm chúng ta nên sử dụng xốp tráng bạc 3mm hoặc xốp cao su 2 đến 3mm, sẽ giúp sàn êm hơn và ổn định hơn. Những loại gỗ ván sàn dày 12mm, có khả năng chống chịu tốt chúng ta chỉ cần dùng loại 2mm thường là hoàn toàn đảm bảo.
 
Lưu ý khi lựa chọn xốp lót cho sàn gỗ: Đối với xốp thông thường chỉ nên dùng loại có độ dày 2 đến 3mm, đối với xốp cao su non chỉ nên dùng loại dày 5mm trở xuống. Không nên sử dụng những loại xốp lót dày hơn theo khuyến nghị của chúng tôi.
 
4/ Tiến hành lắp đặt sàn gỗ.
Đóng đế nẹp kỹ thuật ở những vị trí sử dụng nẹp như: Cửa ngăn phòng, cửa ban công, cửa vệ sinh, những khu vực tiếp giáp với vách kính hay tiếp giáp với tủ bếp. Mặt đế nẹp này cần được đóng đinh chắc xuống nền nhà. Một số trường hợp đặt lên bề mặt đá, hoặc kim loại có thể dùng keo để dán lại.
 
Lắp ghép hàng gỗ đầu tiên làm chuẩn, những thanh gỗ được đặt nguyên thanh từ đầu phòng đến cuối phòng, chỉ cắt thanh gỗ cuối cùng khi chúng thừa kích thước. Hàng gỗ đầu tiên này thường lựa chọn cạnh phẳng nhất của căn phòng, hoặc những khu vực cần nét đẹp thẩm mỹ cao nhất. Chúng ta nên đến một miếng kê có độ dày khoảng 1cm ở những vị trí sàn gỗ tiếp giáp với tường. Mục đích miếng kê này tạo ra khe hở, giúp sàn gỗ có khoảng trống để giãn nở trong quá trình sử dụng.
 
 
Lắp đặt tấm gỗ đầu tiên nguyên thanh, sử dụng tấm kê tạo khe hở với tường
Lắp ghép hàng gỗ thứ 2, tùy theo quy cách lát lựa chọn mà chúng ta có thể cắt bớt một phần của thanh gỗ đầu tiên cụ thể như sau: Kiểu lát chia đôi 50-50 chúng ta lựa chọn ½ tấm gỗ khi đặt tấm đầu tiên. Quy cách lát chia 3 chúng ta lựa chọn 2/3 tấm gỗ đặt đầu tiên. Quy cách lát dạng bậc tùy vào khẩu độ 16 -25 mà chúng ta cắt bớt 1 phần 16-25 của tấm đầu tiên.
 
Những hàng gỗ tiếp theo chúng ta sẽ lắp ghép tương tự như vậy, những khẩu độ tấm gỗ đầu tiên của hàng giảm dần theo quy cách thông thường, và 1/3 với quy cách lát chia 3, nguyên thanh với quy cách chia đôi 50-50. Khi lát đến hàng mà tấm gỗ đầu tiên ở mức kích thước tối thiểu, chúng ta sẽ lập lại như hàng gỗ đầu tiên và tiếp tục lát như vậy đến khi hết diện tích căn phòng.
 
 
Lắp đặt những tấm gỗ tiếp theo đúng khẩu độ theo quy cách lát
Hàng gỗ cuối cùng của căn phòng, chúng ta sẽ phải cắt bớt phần thừa của tấm gỗ, trong trường hợp tấm gỗ cuối cùng này bị nhỡ khổ. Để tiết kiệm được phần hao hụt của sàn gỗ chúng ta nên mang những phần thừa này sang phòng tiếp theo, ghép ở hàng đầu tiên, hoặc lựa chọn vị trí hợp lý sử dụng cho nó.
 
Cắt bỏ phần thừa của tấm gỗ cuối cùng, cho phù hợp với kích thước căn phòng 
Lưu ý: Sàn gỗ công nghiệp được tạo hèm liên kết các tấm gỗ dạng hèm khóa, vì vậy khi lắp đặt chúng ta cần nghiên tấm gỗ lên 1 góc 45 độ để sập vào. Những loại ván gỗ được sản xuất với hệ hèm khóa riêng biệt như sàn gỗ Janmisàn gỗ Robina độ chắc của hèm rất cao, vì vậy đối với hai loại sàn gỗ này chúng ta nên ghép cạnh đầu của ván gỗ vào hèm trước sau đó lắp cạnh bên.
 
5/ Gia cố ổn định vị trí cho sàn gỗ bằng len chân tường và nẹp kỹ thuật.
Len chân tường hay còn gọi là phào được sử dụng ở các vị trí chân tường. Hiện nay có một số loại như: Phào nhựa, phào gỗ ép Laminate, phào gỗ ép Simili, Phào chịu nước cốt xanh, phào gỗ tự nhiên. Thực tế sàn gỗ công nghiệp thông thường được sử dụng với phào nhựa, phào Laminate, phào simili và phào chịu nước.
 
Cách gia cố phào thường được sử dụng bằng đóng đinh bê tong trực tiếp vào tường. Các góc nối có thể dùng máy xoay góc 45 độ để cắt, đối với thợ có tay nghề cao thường sử dụng cưa tay để cắt những góc nối này.
 
Nẹp kỹ thuật có thể dùng các loại sau: nẹp nhựa, nẹp hợp kim, nẹp đồng nguyên chất, nẹp inox. Nó được sử dụng ở các vị trí như: Chân tường tiếp xúc với đá, khu vực tiếp giáp với vách kính, tủ bếp, và các vị trí cửa. Nẹp chỉ được ghép dạng sập vào với đế của nó đã được gia cố xuống nền. Mặt nẹp được và dán ở vị trí vòng quanh khuôn cửa, giúp che đi khe hở, tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.
 
Một số lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:
- Khe hở của ván gỗ với chân tường phải đạt khoảng cách từ 8mm đến 12mm. Tạo khoảng thở, co giãn cho ván gỗ khi thời tiết thay đổi.
 
- Những vị trí đóng phào và nẹp nếu chưa được kín, do nền không phẳng, hoặc do tường nhà không phẳng có thể dùng keo silicon bơm vào những vị trí đó.
 
- Ván sàn gỗ công nghiệp là hệ thống lắp đặt liên kết hèm khóa, nên không nên sử dụng keo để liên kết các tấm gỗ, trừ trường hợp bất khả kháng.
 
- Nên sử dụng một tấm đá ngăn cách ở các vị trí sàn gỗ tiếp giáp với nguồn nước như: Cửa vệ sinh, cửa ban công…
 
Trên đây là một số tư vấn hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp và công ty sàn gỗ Sao Việt muốn gửi đến những quý khách hàng thân thiết nhất. Để quý khách hàng có thể tự lắp đặt được sàn gỗ cho nhà mình, hoặc giám sát việc thi công lắp đặt sàn gỗ theo đúng những yêu cầu kỹ thuật, tránh những sai hỏng đáng tiếc xảy ra.

Tin tương tự

Ý kiến của bạn