Sàn gỗ Sao Việt
Bài đã đăng
 1. Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội
  Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tí...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 2. Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không?
  Sàn gỗ công nghiệp có an toàn ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 3. Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước
  Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là nhữ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 4. Có nên dùng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?
  Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ luôn...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 5. Giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất
  Hiện tượng mối xông sàn gỗ là nỗi l...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt

Tiêu chuẩn chất lượng nên biết của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay là loại vật liệu lót sàn phổ biến, nó đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Những sản phẩm này rất đa dạng và phong phú, nó tạo nên sự phân cấp rất rõ ràng của thị trường. Vật liệu lót sàn gỗ công nghiệp hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài, bên cạnh đó cũng có một số thương hiệu được sản xuất trong nước.
 
Ván sàn gỗ công nghiệp có những ưu điểm nổi bật và đã tạo nên một xu hướng sử dụng chính trong những công trình xây dựng. Ván gỗ công nghiệp được sản xuất nhân tạo với nhiều tiện ích như: Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, nguồn hàng luôn rồi rào sẵn có, màu sắc và chủng loại đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn. Ván lát sàn công nghiệp có khả năng thích nghi cao với những biến đổi của thời tiết, khả năng chống trầy xước và chịu lực tốt.
 
tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp 
 
Tiêu chuẩn Quốc Tế của sàn gỗ công nghiệp.
Ván gỗ lát sàn công nghiệp hiện nay chủ yếu là những sản phẩm lưu hành Quốc Tế. Chính vì vậy các tiêu chuẩn của nó cũng được kiểm định theo những quy định chung. Hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn Quốc Tế theo tiêu chuẩn ISO 9001. Chứng nhận cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng. Chứng nhận này do tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc Tế ban hành từ năm 1987. Hiện nay sàn gỗ công nghiệp được áp dụng hai tiêu chuẩn chính đó là ISO 9001:2008 và ISO 9001:2015.
 
Ván sàn gỗ công nghiệp còn áp dụng tiêu chuẩn về mức độ ảnh hưởng và tác động đến môi trường ISO 14001. Tiêu chuẩn này đánh giá về mức độ an toàn của từng sản phẩm, nó là một tiêu chí rất quan trọng, quyết định đến việc lưu hành của một sản phẩm. Tiêu chuẩn ISO:14001 đánh giá sự phù hợp của một sản phẩm với hệ thống quản lý môi trường EMS. Tiêu chuẩn này được tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc Tế (ISO - International Organization for Standardization) chứng nhận.
 
Sàn gỗ công nghiệp đánh giá theo những tiêu chuẩn của Châu Âu:
Tiêu chuẩn Châu Âu EN chỉ được công nhận và đánh giá đối với những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chính hãng. Hiện nay tại thị trường Việt Nam nó chỉ đúng với những loại sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan… những sản phẩm rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. EN 13329 Euro Standard Classification Requirements (phân loại các sản phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu).
 
- EN 13329 Annex E đánh giá về cấp độ chịu mài mòn (Abrasion resistance).
- EN 13329 Annex F đánh giá về cấp độ chịu va đập (impact resistance).
- EN 438 đánh giá về khả năng kháng xỉ màu (Resistance to staining).
- EN 438 đánh giá về khả năng chống sức nóng của thuốc lá (Resistance to cigarettes burns).
- EN 424 đánh giá về khả năng chịu tác động của chân đồ nội thất (Effect of a furniture leg).
- EN 425 đánh giá về khả năng chịu tác độ chân đồ nội thất có phủ lớp quang dầu (Effect of a castor chair ).
- EN 13329 Annex G đánh giá về tỉ lệ sưng nở độ dày khi ngâm nước (Thickness swelling ).
 
đánh giá chất lượng của sàn gỗ công nghiệp 
 
Đối với một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chính hãng, đều được kiểm định qua các tiêu chuẩn chất lượng như trên, để đánh giá chất lượng của nó. Những thông số kỹ thuật này thông thường đã được nhà sản xuất công bố, các cấp độ mà sản phẩm của họ đạt được. Căn cứ vào đó để đánh giá về chất lượng của từng loại sàn gỗ mang những thương hiệu khác nhau.
 
Trên đây là một số tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng của sàn gỗ công nghiệp và chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho quý khách hàng, khi chọn mua và sử dụng sàn gỗ. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng vui lòng gửi về hòm thư: sangosaoviet@gmail.com hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin tương tự

Ý kiến của bạn