Sàn gỗ Sao Việt
Bài đã đăng
 1. Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội
  Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tí...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 2. Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không?
  Sàn gỗ công nghiệp có an toàn ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 3. Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước
  Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là nhữ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 4. Có nên dùng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?
  Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ luôn...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 5. Giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất
  Hiện tượng mối xông sàn gỗ là nỗi l...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt

Thế nào là sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Khả năng chịu nước là một trong những tiêu chí rất quan trọng đánh giá chất lượng của sàn gỗ công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sàn gỗ tự gắn cho mình cái mác siêu chịu nước (Supper Water Resistant). Điều này đã gây ra không ít hiểu nhầm của khách hàng về khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp. Có người còn nhầm tưởng rằng nó có thể lắp đặt được trong những môi trường có nước, hoặc có thể đổ nước ra để lau, rửa, vệ sinh sàn.
 
Trên thực tế những thương hiệu như sàn gỗ Malaysia và một số loại sàn gỗ Châu Âu được đánh giá là có khả năng chịu nước tốt, ván gỗ Thái Lan chỉ ở mức khá. Nó chỉ có thể chịu được dưới tác động của nước với một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Chính vì vậy người tiêu dùng cần có cái nhìn đúng đắn hơn, hiểu chính xác hơn về ý nghĩa của sàn gỗ chịu nước hiện nay.
 
 
 
Sự thật về khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp.
Xét về cấu tạo của sản phẩm, ván gỗ công nghiệp được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên, có thêm thành phần chất kết dính. Nó được liên kết lại dưới sức nén của lực lớn, chính vì vậy sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn không có khả năng chịu nước tuyệt đối. Các lớp bảo vệ như lớp bề mặt, lớp phủ mặt đế, thậm chí là lớp sáp nến phủ cạnh hèm chỉ có ý nghĩa giảm thiểu, ngăn chặn một phần nào đó khả năng ngấm nước mà thôi.
 
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước chúng ta nên hiểu, đó là khả năng chống ẩm tốt, chống được những tác động của nước ở cấp độ thấp và ở trong một khoảng thời gian ngắn. Sàn gỗ chịu nước có thể chịu đựng được ở mức độ như: vô tình đánh đổ cốc nước ra bề mặt sàn, bị nước mưa hắt vào với mức độ ít và lau khô kịp thời.
 
Hiện nay chưa có một loại sàn gỗ công nghiệp nào có khả năng kháng nước tuyệt đối. Dù là những sản phẩm cao cấp đắt tiền hay những loại ván gỗ giá rẻ nếu bị ngâm trong môi trường nước đều dẫn đến bị hỏng, chỉ khác sàn gỗ chịu nước tốt mức độ bị phá hủy thấp hơn mà thôi.
 
Quý khách có thể dễ dàng được một đơn vị nào đó cho một miếng mẫu về ngâm nước thử để đánh giá. Có thể thấy được loại gỗ đó không bị hỏng khi ngâm nhiều ngày và đánh giá là có thể chịu được nước. Những thực tế sàn gỗ nhà nó là một tổng thể lắp ghép với nhiều thanh gỗ với nhau, chính vì vậy độ giãn nở cũng rất lớn, nó sẽ gây phồng sàn và nứt vỡ cạnh hèm.
 
 
 
Những tiêu chí đánh giá sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt.
Mức độ trương nở của từng thanh gỗ khi ngâm trong nước, theo kích thước các chiều và theo tỉ lệ % của thanh gỗ. Những loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt tỉ lệ giãn nở này ở vào mức =< 8%, hiện nay có một số loại sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia, Châu Âu, Thái Lan có tỉ lệ ở mức này.
Mức độ biến dạng trên bề mặt sản phẩm, sàn gỗ chịu nước tốt thường không để lại dấu vết gì trên bề mặt khi ngâm nước. Cụ thể cạnh mép của ván gỗ vẫn phẳng, không có hiện tượng phồng rộp trên bề mặt.
 
Thời gian chịu đựng khi ngâm trong nước, chúng ta đánh giá khoảng thời gian mà tổng thể sàn nhà bị ngâm trong nước, không phải là thời gian của một thanh gỗ ngâm trong nước. Trên thực tế sử dụng những sản phẩm sàn gỗ chịu nước có thời gian chịu đựng khá tốt, ở vào khoảng 48 đến 72h đồng hồ.
 
Khả năng khôi phục lại trạng thái như ban đầu khi được làm khô. Đây là tiêu chí rất quan trọng, quyết định đến mức độ hư hỏng của sàn gỗ công nghiệp khi bị ngập trong nước. sàn gỗ chịu nước tốt có khả năng khôi phục lại trạng thái cũ gần như hoàn hảo, nó có thể lắp đặt vừa với những thanh gỗ mới không bị ngâm nước. Xem thêm: https://sango9x.com/san-go-cong-nghiep-chiu-nuoc/
 
Khi bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, nếu gặp sự cố sàn nhà bị ngập nước. Nếu phát hiện sớm việc khắc phục nó rất đơn giản, mà không có bất cứ thiệt hại nào về ván gỗ. Chúng ta chỉ cần tháo dỡ nó ra, dựng nghiêng tấm gỗ, điểm tì của thanh gỗ nên để vào vật có hình trụ tròn, sẽ giúp thoát nước tốt hơn và đều hơn. Sau đó sấy dưới điều hòa khoảng 2 đến 3 ngày, ván gỗ sẽ trở lại trạng thái ban đầu và tiến hành lắp đặt trở lại.
 
 
 
Một số thương hiệu sàn gỗ được đánh giá là có khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay.
- Trong phân khúc sàn gỗ Châu Âu có các thương hiệu sau: Egger, Kronoswiss, Hollytex, Wineo, Quick Step.
- Sàn gỗ Malaysia có các thương hiệu sau: Inovar, Janmi, Robina, Masfloor, Rubyfloor.
- Sàn gỗ Thái Lan có một số sản phẩm như: Thaixin, Thaistar, Thaigreen, Thailux, Thaiway, Thailife
 
Những mã sản phẩm có độ dày 12mm, cấp độ chịu đựng tốt hơn đối với loại sàn gỗ dày 8mm. Chịu lực tốt hơn, chống cong vênh tốt hơn, chống ẩm tốt hơn, rất ít khi xảy ra tình trạng phải sửa chữa.
 
 
 
Trên đây là những chia sẻ về cách hiểu cho đúng như thế nào là sàn gỗ công nghiệp chịu nước. Những phân tích đánh giá của chúng tôi hy vọng mang đến cho quý khách hàng những thông tin bổ ích nhất. Tại showroom của chúng tôi hiện đang bày bản đầy đủ các sản phẩm sàn gỗ cao cấp với tính năng chịu nước tốt. Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm hay cần những thông tin tư vấn vui lòng liên hệ với công ty sàn gỗ Sao Việt để được hỗ trợ. 

Tin tương tự

Ý kiến của bạn