Sàn gỗ Sao Việt
Bài đã đăng
 1. Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội
  Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tí...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 2. Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không?
  Sàn gỗ công nghiệp có an toàn ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 3. Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước
  Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là nhữ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 4. Có nên dùng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?
  Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ luôn...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 5. Giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất
  Hiện tượng mối xông sàn gỗ là nỗi l...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt

Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không?

Sàn gỗ công nghiệp có an toàn với sức khỏe con người không, đây là câu hỏi thường gặp của những khách hàng muốn lựa chọn sản phẩm để lót sàn cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không? chúng tôi sẽ có những phân tích cụ thể nhất giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về điều này

Khi lựa chọn sàn gỗ người tiêu dùng thường có cảm giác an toàn hơn khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Đối với sàn gỗ công nghiệp nhiều người còn lo ngại về các chất phụ gia, hóa chất sử dụng khi sản xuất. Điều này có phần đúng khi chúng ta lựa chọn và sử dụng những loại ván gỗ lót sàn giá rẻ được sản xuất tại Trung Quốc. Trên thực thế đến 90% những nhãn hiệu gỗ ván sàn công nghiệp được sản xuất với cấp độ an toàn rất cao, nó được kiểm định theo tiêu chuẩn của Châu Âu, hoàn toàn tốt cho sức khỏe con người.
 
Sàn gỗ công nghiệp có an toàn thực sự với sức khỏe không? Đây là câu hỏi thường gặp của những khách hàng đang muốn sử dụng nó cho ngôi nhà của mình. Để có được câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích đánh giá cụ thể nhất.
 
Thành phần quyết định đến tính an toàn của sàn gỗ công nghiệp;
 
Mức độ an toàn của sàn gỗ công nghiệp được quyết định chính bởi lớp ván gỗ công nghiệp. Hiện nay những sản phẩm cao cấp sử dụng lớp cốt gỗ HDF (High Density Flooring), một số sản phẩm giá rẻ sử dụng lớp cốt gỗ MDF (Medium Density Fiberboard). Cấp độ an toàn của lớp ván gỗ này được quyết định bởi mức phát thải Formaldehyde.
 
sàn gỗ công nghiệp an toàn
Sàn gỗ công nghiệp an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường 
 
Để sản xuất được lớp ván gỗ cần phải có những nguyên liệu như: bột gỗ tự nhiên, chất phụ gia như keo, chất tinh dầu, một số sản phẩm giá rẻ có thể sử dụng thêm cả thành phần bột nhựa hoặc bột đá. Gỗ ván sàn công nghiệp có độ an toàn cao là những sản phẩm sử dụng ít nhất hàm lượng chất phụ gia kết dính, không có thành phần bột nhựa hay bột đá.
 
Thành phần keo và các chất phụ gia sẽ tạo ra một mức khí thải Formaldehyde, khí này là một chất hóa học gây ảnh hưởng đén sức khỏe con người và có công thức hóa học là HCHO hoặc H2CO. Tùy vào hàm lượng sử dụng, tùy vào chất lượng của các loại keo hay chất phụ gia mà mức độ an toàn của sàn gỗ công nghiệp khác nhau. Quy trình công nghệ hiện đại và cách xử lý khí thải cũng là một phần quan trọng quyết định đến cấp độ an toàn của sản phẩm.
 
Những loại sàn gỗ cao cấp có chỉ số an toàn cao hơn do sử dụng máy móc hiện đại hơn, thành phần chất phụ gia ít hơn, bột gỗ được xử lý sạch hơn ít tạp chất hơn. Chính vì vậy những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Châu Âu luôn có cốt gỗ màu trắng ngả vàng, chất ván gỗ đanh chắc có được nhờ vào tỷ trọng ép tạo nên mật độ sợi gỗ cao, tiêu tốn nhiều nguyên liệu gỗ hơn, chính vì vậy giá thành của nó là cao nhất hiện nay.
 
Hiện nay theo như công bố của nhà sản xuất thì tất cả các nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp đều an toàn với sức khỏe con người, tiêu chuẩn mà hò đưa ra với cấp độ E1 và E0. Theo như chúng tôi đánh giá với cấp độ an toàn E0 hiện chưa cho một sản phẩm nào được công bố chính xác, tiêu chuẩn này thường có ở những loại sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc do nhà nhập khẩu tự công bố và in tem mác. Những sản phẩm có xuất xứ từ các nước Châu Âu như: Đức, Pháp, Thụy Sỹ được công bố với tiêu chuẩn E1.
 
sàn gỗ công nghiệp cao cấp an toàn 
Sàn gỗ công nghiệp cao cấp chất lượng tốt, chỉ số an toàn cao 
 

Vậy sàn gỗ công nghiệp có an toàn với sức khỏe con người không?

 
Chúng ta có thể kết luận chính xác nhất là sàn gỗ công nghiệp an toàn với sức khỏe con người và môi trường. Những thương hiệu sàn gỗ cao cấp có xuất xứ từ Châu Âu, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam là những nhãn hiệu được kiểm định theo tiêu chuẩn của Châu Âu, tiêu chuẩn này thực sự đúng với chất lượng sản phẩm.
 
Thành phần chính tạo nên ván sàn gỗ công nghiệp là các nguyên liệu tự nhiên, được sản xuất trên quy trình hiện đại và an toàn. Chúng ta có thể ti tưởng nó là sản phẩm thân thiện và an toàn với môi trường. Những sản phẩm cao cấp cấp độ an toàn cao hơn, chất gỗ tốt hơn, sạch hơn, thân thiện hơn. Một số nhãn hiệu sàn gỗ nên dùng như: Hornitex, Egger, Thaixin, Thaistar, Altaba, Thailux, Alsafloor, Janmi, Robina, Inovar….
 
Công ty sàn gỗ Sao Việt tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm ván gỗ lót sàn công nghiệp chính hãng, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Tin tương tự

Ý kiến của bạn