Sàn gỗ Sao Việt
Bài đã đăng
 1. Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội
  Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tí...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 2. Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không?
  Sàn gỗ công nghiệp có an toàn ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 3. Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước
  Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là nhữ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 4. Có nên dùng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?
  Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ luôn...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 5. Giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất
  Hiện tượng mối xông sàn gỗ là nỗi l...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước ở mức độ nào

Tiêu chí chịu nước là quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của một thương hiệu ván gỗ lát sàn công nghiệp. Nó cũng là yếu tố mà người tiêu dùng quan tâm đến nhất, khi quyết định lựa chọn một loại sàn gỗ công nghiệp sử dụng cho gia đình mình. Khả năng chịu nước tốt có thể tránh được những hư hỏng thông thường trong quá trình sử dụng. Đối với sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, đồng nghĩa với chất lượng ván gỗ tốt, có độ cứng chắc cao, nó có khả năng chống chịu tốt với những tác động khác nhau.
 
Hiện nay trên thị trường có sự phân cấp khá rõ ràng về cấp độ chịu nước của những sản phẩm ván gỗ công nghiệp khác nhau. Nhóm chịu nước tốt thường là những sản phẩm nhập khẩu từ Malaysia, Đức, Thái Lan. Nhóm sản phẩm chịu nước ở cấp độ khá là những sản phẩm được nhập khẩu từ Châu Âu, và một số thương hiệu sàn gỗ Trung Quốc cao cấp. Phân khúc thị trường bình dân, có khả năng chịu nước khá hạn chế, nó chỉ ở mức trung bình. Những sản phẩm sàn gỗ giá rẻ, khả năng chịu nước ở mức độ thấp.
 
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước được đánh giá ở những mức độ chống chịu, khi bản thân chúng phải chịu những tiếp xúc với nước hoặc những chất lỏng khác. Đối với ván gỗ chịu nước tốt thì mức độ trương nở của nó thấp, mép ván gỗ không bị phồng rộp, thời gian chống chịu được lâu hơn khi ngập trong nước. Hiện nay sàn gỗ chịu nước nổi bật nhất có những thương hiệu như: Sàn gỗ Egger, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby, sàn gỗ Lucsy…
 

Vậy sàn gỗ công nghiệp chịu nước ở mức độ nào:

Để giúp quý khách hàng có thêm những tài liệu tham khảo, cũng như giải đáp những thắc mắc khi chọn mua và sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp. Chúng tôi đưa ra một số đánh giá khách quan nhất về mức độ chịu nước của sàn gỗ công nghiệp như sau:
 
1/ Đối với sàn gỗ chịu nước tốt.
Trước tiên quý khách hàng cần xác định rõ sản phẩm thuộc nhóm này, qua những nghiên cứu, kiểm nghiệm về chất lượng và những thử nghiệm trong môi trường sử dụng thực tế. Chúng tôi tôi chọn lọc ra những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt như:
 
- Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Châu Âu, nổi bật nhất có những thương hiệu là: Sàn gỗ Egger, sàn gỗ Hornitex, sàn gỗ Wineo nhập khẩu từ Đức và sàn gỗ Kronoswiss nhập khẩu từ Thụy Sĩ.
 
- Sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia với các thương hiệu như: Sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby floor.
Những loại ván gỗ lót sàn này được đánh giá là có khả năng chịu nước tốt nhất thị trường hiện nay. Thời gian chịu đựng được của chúng dưới tác động ngâm trong nước lên đến 72h, tỉ lệ trương nở của ván gỗ tính theo kích thước tấm ở mức từ 5 đến 8%. Bề mặt không bị phồng rộp, có thể tái sử dụng khi được làm khô, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đối với những tác động ở mức độ nhẹ, như nước mưa hắt vào, vô tình đổ cốc nước ra bề mặt sàn, được lau khô ngay nó hoàn toàn không có ảnh hưởng gì.
 
Những sản phẩm sàn gỗ chịu nước này thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhất, mức giá bán của nó cũng cao nhất. Quý khách lưu ý đối với cùng một thương hiệu sản phẩm, khi ngâm trong nước những loại ván gỗ dày 12mm, mức độ hư hại sẽ thấp hơn những loại ván gỗ dày 8mm.
 
2/ Đối với sàn gỗ công nghiệp chịu nước ở mức khá.
Nhóm sản phẩm này là những thương hiệu sàn gỗ cao cấp, chất lượng tốt, được nhiều người tin dùng. Theo như chúng tôi đánh giá và phân loại sản phẩm, những loại sàn gỗ công nghiệp ở nhóm này bao gồm:
 
- Sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu có một số thương hiệu nổi bật như: sàn gỗ Alsafloor, sàn gỗ Classen, sàn gỗ Qickstep, sàn gỗ Balterio, sàn gỗ Kronotex…
 
- Những thương hiệu sàn gỗ cao cấp nhập khẩu từ Thái Lan: Thaixin, Thaistar, Thaigreen, Thailux, Thaione, Thailife, Vanachai, Thaiway…
 
- Sàn gỗ sản xuất tại Việt Nam với những dòng sản phẩm côt xanh chịu nước như: Newsky, penthouse, Pago, Kentwood…
 
- Một số những thương hiệu ván gỗ lát sàn cao cấp có xuất xứ từ Trung Quốc như: Morser, Morser Amazon, Glomax, Asian floor, Sennorwell…
 
Khả năng chịu nước của nhóm này là tương đối tốt, nó có mức độ trương nở khi ngâm trong nước ở khoảng từ 8 đến 12%. Mức độ biến dạng về bề mặt khi ngập trong nước không đáng kể. Thời gian chịu đựng được khi ngâm trong nước ở mức dưới 24h, có một lượng hỏng cần thay thế nếu bị ngập trong nước. Những loại ván sàn gỗ công nghiệp này hoàn toàn có thể chống chịu tốt với sự tác động của nước ở mức độ nhẹ, như nước mưa hắt vào, hoặc vô tình làm đổ cốc nước và được lau khô ngay.
 
3/ Sàn gỗ công nghiệp chịu nước ở mức độ trung bình.
Nhóm này là những thương hiệu sàn gỗ có giá thành bình dân và là những sản phẩm có độ dày 12mm. Nó được sản xuất để sử dụng trong những môi trường khô giáo, chính vì vậy những sản phẩm này được ưu tiên về tính thẩm mỹ và mức giá thành, đảm bảo tốt trong quá trình sử dụng bình thường. Nó chỉ có thể chịu được những tác động như: Lau chùi mặt sàn bằng khăn ẩm, lượng nước rơi vãi trên bề mặt ít và được lau khô kịp thời.
Một số thương hiệu nổi bật như: các thương hiệu được sản xuất tại Việt Nam với dòng cốt thường và những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Nhóm này nổi bật nhất với những thương hiệu như: Sàn gỗ Wilson, sàn gỗ Galamax, Pago, Vertex, Kendall, Norda, Eurohome, Eurolines…
 
4/ Những sản phẩm sàn gỗ chịu nước kém.
Đó là những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, với độ dày 8mm. Nó được sản xuất để phục vụ cho những nhu cầu sử dụng ngắn hạn, lát sàn cho các văn phòng, các căn hộ cho thuê. Vì vậy nó gần như không có khả năng chịu nước. Khi sử dụng những sản phẩm này quý khách hàng cần lưu ý, đảm bảo môi trường thật sự khô ráo, hạn chế và giảm thiểu mọi tác động của nước.
 
Trên đây là một số đánh giá về mức độ chịu nước của sàn gỗ công nghiệp. Chúng tôi mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông ti bổ ích và thiết thực nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0935 209 668 để được tư vấn tốt nhất.
 
Bài viết: “Sàn gỗ công nghiệp chịu nước ở mức độ nào” được Công Ty Sàn Gỗ Sao Việt biên soạn.

Tin tương tự

Ý kiến của bạn