Sàn gỗ Sao Việt

PHỤ KIỆN SÀN GỖ

Phụ kiện sàn gỗ là những vật liệu được sử dụng khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên. Nó mang đến những tác dụng rất quan trọng như để định vị mặt sàn, che kín những khe hở kỹ thuật của sàn gỗ ở những vị trí tiếp giáp với tường hay những đồ vật khác. Phụ kiện sàn gỗ thường được sử dụng những loại như: len chân tường hay còn gọi là Phào, nẹp kỹ thuật và xốp lót.
 

Tác dụng của từng loại phụ kiện sàn gỗ như sau:

Đối với phụ kiện sàn gỗ len chân tường (Phào). Loại phụ kiện này chỉ nên được sử dụng khi chân tường là bê tông, tường xây gạch thông thường. Len tường được cố định vào tường bằng đinh vít, cạnh đáy tì vào mép của sàn gỗ, tạo độ nén, giữ chặt mép gỗ.
 
Nẹp kỹ thuật, hiện nay có 3 quy cách nẹp kỹ thuật phổ biến nhất, sử dụng cho sàn gỗ với 3 tác dụng khác nhau. Nẹp T (nẹp nối) sử dụng ở những vị trí cần phải nối hai mép sàn lại với nhau. Nẹp F hay còn gọi là nẹp kết thúc, dùng ở những vị trí kết thúc cuối cùng của sàn gỗ. Quy cách thứ 3 là nẹp mũi bậc hay gọi là nẹp góc, loại nẹp này sử dụng khi lắp đặt hai mép sàn gỗ vuông góc với nhau. Ngoài ra còn có nẹp vát, tác dụng của nó giống như nẹp kết thúc, chỉ khác nó có thêm một cạnh vát xuống.
 
Xốp lót sàn gỗ. Xốp lót là loại phụ kiện bắt buộc phải có khi thi công sàn gỗ. Nó chính là lớp ngăn cách giữa sàn gỗ và nền nhà. Tác dụng của loại phụ kiện này là chống ẩm và làm êm cho sàn, giúp sàn gỗ đạt độ ổn định cao hơn.
 

Một số chất liệu sản xuất nên phụ kiện sàn gỗ.

1/ Len chân tường (phào) có các chất liệu sau:
- Phào chất liệu nhựa phủ vân gỗ có các loại cao 72mm, 78mm, 90mm, 11mm.
- Phào chân tường gỗ ép thông thường phủ vân gỗ, có 2 loại là phào Simili và Laminate cao 80mm.
- Phào gỗ ép cốt xanh chống ẩm, loại phụ kiện này có độ cao là 90mm.
 
2/ Nẹp thuật có các chất liệu sau:
- Nẹp chất liệu nhựa (thông dụng nhất và được sử dụng nhiều nhất).
- Nẹp hợp kim.
- Nẹp đồng nguyên chất.
- Nẹp inox.
 
3/ Xốp lót có các chất liệu sau:
- Xốp trắng thường dày 2mm.
- Xốp trắng tráng nilon một mặt dày 2mm.
- Xốp tráng bạc một mặt, dày 2mm hoặc 3mm
- Xốp cao su non dày 2mm, 3mm và 5mm.
 
Trên đây là tổng hợp một số loại phụ kiện sàn gỗ chuyên dụng, được dùng khi thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Quý khách hàng cần thêm những thông tin tư vấn tốt nhất vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
LướiDanh sách
Sắp xếp theo:
Hiển thị:
PHỤ KIỆN SÀN GỖ