Sàn gỗ Sao Việt
Bài đã đăng
 1. Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội
  Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tí...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 2. Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không?
  Sàn gỗ công nghiệp có an toàn ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 3. Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước
  Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là nhữ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 4. Có nên dùng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?
  Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ luôn...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 5. Giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất
  Hiện tượng mối xông sàn gỗ là nỗi l...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt

Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là những loại có khả năng chịu nước tốt, bài viết tư vấn về cách nhận biết đối với các sản phẩm sàn gỗ chịu nước. Quý khách lưu ý ván gỗ lót sàn công nghiệp không thể chịu được nước tuyệt đối chỉ ở mức độ tốt.

Khi tìm mua sàn gỗ chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều thương hiệu quảng cáo, in trên sản phẩm là sàn gỗ siêu chịu nước hay Superior Water Resistence. Trên thực tế không phải loại nào cũng có khả năng chịu nước tốt, kể cả những loại ván gỗ rẻ tiền cũng được nhãn mác như vậy.
 
Đối với một loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước chúng ta cần hiểu là có khả năng chịu nước tốt, khả năng chống chịu với những tác động của nước trên bề mặt, mức độ hư hại khi ngập nước thấp. Về bản chất nó được sản xuất từ nguyên liệu gỗ tự nhiên, nghiền thành bột, kết hợp với các vật liệu keo, chất tạo độ cứng, được nén lại dưới lực lớn tạo nên ván gỗ. Với cấu tạo như vậy sàn gỗ công nghiệp không thể loại bỏ được tính năng hấp thụ nước, nó sẽ bị trương nở khi tiếp xúc với nước, vì vậy sàn gỗ công nghiệp không có khả năng chống nước tuyệt đối.
 
Hiện nay trên thị trường những loại sàn gỗ chịu nước tốt, là những sản phẩm có lớp ván gỗ có độ chắc chắn cao, được nét với lực nén lớn, bên cạnh đó nó có các lớp bảo vệ ngăn chặn, nước tiếp xúc với gỗ. Gỗ lát sàn có khả năng chống ẩm, chống cong vênh, chống phồng rộp khi gặp nước, mức độ nở của thanh gỗ thấp khi tiếp xúc với nước đó được gọi là những sản phẩm sàn gỗ chịu nước.
 
Trên thị trường có một số quảng cáo bảo hành cho sàn gỗ ngập nước trong 7 ngày hoặc 24h, đó chỉ là những chiêu PR câu khách mục đích tăng giá thành của các đơn vị thi công. Trên thực tế không có một nhà sản xuất nào công bố chính thức là sản phẩm ván gỗ lót sàn của họ được bảo hành cả với nước. Chính vì vậy người tiêu dùng cần lưu ý điều này, để tránh mua phải những sản phẩm thông thường với mức giá quá cao.
 

Vậy làm thế nào để nhận biết được sàn gỗ công nghiệp chịu nước;

Cách kiểm tra duy nhất là chúng ta cắt miếng gỗ ván sàn có chiều dài khoảng 600mm, lưu ý miếng gỗ này phải được cắt cả hai đầu. Để kiểm tra chính xác nhất chúng ta cần thử nghiệm 2 lần ngâm, với 2 cánh ngâm nước khác nhau, sử dụng 2 miếng gỗ riêng biệt cùng loại sản phẩm.
 
Kiểm tra độ vênh mép của ván gỗ: Chúng ta đặt hoàn toàn miếng sàn gỗ đã được cắt cả hai đầu với chiều dài khoảng 60cm vào trong nước. Miếng gỗ được ngâm với khoảng thời gian 24h đồng hồ, sau đó vớt ra kiểm tra về mức độ vênh của các mép tấm gỗ. Nếu miếng gỗ nở đều, mép không bị gợn là loại gỗ lát sàn chịu nước tốt.
 
Kiểm tra độ trương nở của sàn gỗ: Chúng ta đặt một miếng gỗ có kích thước như trên vào nước,những chỉ ngâm một nửa vào nước, nửa còn lại không tiếp xúc với nước. Sau khoảng thời gian 24h thì mang ra kiểm tra, chúng ta sẽ thấy được độ nở và của ván gỗ, độ chênh lệch kích thước hai đầu càng thấp thì ván gỗ chịu nước càng tốt. Để chính xác nhất chúng ta nên so sánh với một miếng gỗ hoàn toàn chưa tiếp xúc với nước sẽ thấy được mức độ nở của ván gỗ.
 
Một số nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt hiện nay;
 
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay đó là các nhãn hiệu được nhập khẩu từ Châu Âu, Malaysia và Thái Lan. Đó là những sản phẩm nổi bật nhất, ngoài có một số nhãn hiệu khác như sản phẩm của Ấn Độ và một số ít nhãn hiệu của Việt Nam.
 
Sàn gỗ Châu Âu chịu nước tốt gồm: Sàn gỗ Hornitex, Sàn gỗ Egger dòng sản phẩm Aqua+, Sàn gỗ Wineo, Sàn gỗ Kronoswiss dòng sản phẩm 8mm bản to, Sàn gỗ Skema.
 
Sàn gỗ Malaysia chịu nước tốt: Các nhãn hiệu đã được thị trường khẳng định qua thực tế nhiều năm sử dụng như: Sàn gỗ Robina, Sàn Gỗ Janmi, Sàn gỗ Inovar ngoài ra có các nhãn hiệu Rubyflor, Masfloor, Maika…
 
Sàn gỗ Thái Lan chịu nước: Các nhãn hiệu nổi tiếng như: Thaixin, Thaistar, Thailux, Thaigreen, Thaiway.
 
Quý khách lưu ý: các sản phẩm sàn gỗ cao cấp có xuất xứ từ Trung Quốc mức giá bán vào khoảng trên 300k/m2, và các dòng sản phẩm sàn gỗ Việt Nam cốt xanh mức độ chịu nước chỉ ở cấp độ tương đối tốt. Những dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chịu nước rất kém có thể nói là không có khả năng chịu nước.

Tin tương tự

Ý kiến của bạn