Sàn gỗ Sao Việt
Bài đã đăng
 1. Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội
  Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tí...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 2. Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không?
  Sàn gỗ công nghiệp có an toàn ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 3. Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước
  Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là nhữ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 4. Có nên dùng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?
  Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ luôn...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 5. Giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất
  Hiện tượng mối xông sàn gỗ là nỗi l...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt

Giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất

Hiện tượng mối xông sàn gỗ là nỗi lo của rất nhiều hộ gia đình, chúng tôi sẽ tư vấn một số giải pháp hiệu của nhất trong việc phòng chống mối và diệt mối cho sàn gỗ

Trong kiến trúc xây dựng đương đại sàn gỗ công nghiệp và các đồ nội thất gỗ là những vật liệu không thể thiếu, nó giúp mang đến không gian sống tiện ích và sang trọng. Kéo theo đó là những nỗi lo về cách giữ gìn và bảo quản nó, hiện tượng mối xông sàn gỗ và những vật dụng làm từ gỗ là nỗi lo của rất nhiều hộ gia đình.
 
Hiện tượng mối xuất hiện trong ngôi nhà và các căn hộ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó có thể do nhà được xây dựng trong khu đất có mối mà không có các biện pháp phòng chống khi xây dựng, hoặc khi mưa gió, thời tiết ẩm mối bò ra khỏi tổ, một số mối cánh bay vào nhà và tìm chỗ ẩm ướt để làm tổ. Khi mối xuất hiện trong nhà nó sẽ làm tổ và sinh sôi nảy nở, ăn mòn những loại vật dụng làm bằng gỗ như sàn gỗ công nghiệp, giường tủ, bàn ghế gỗ, dẫn đến việc phá hủy hàng loạt kiến trúc của ngôi nhà.
 
Thông thường mỗi sẽ ăn từ chân tường ra, vì chân tường là đường lên của mối từ đất, cũng là nơi có độ ẩm cao nhất, thích hợp cho việc làm tổ. Mối sẽ tìm kiếm đồ ăn chủ yếu là từ gỗ mục, hoặc khu vực gỗ có độ ẩm cao nhất. Hiện tượng gỗ xông sàn gỗ chúng ta thường phát hiện ở những vị trí gần tường trước. Đối với sàn gỗ công nghiệp thường chúng ta không thể phát hiện được ngay, do lớp bề mặt cứng mối chưa thể ăn mà nó sẽ đục vào các cạnh sau đó ăn vào giữa.
 

Giải pháp phòng chống mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất.

 
Để đảm bảo yếu tốt an toàn cho tổng thể kiến trúc của căn nhà, chúng ta nên có những biện pháp phòng chống mối mọt ngay từ khi xây dựng. Khi mỗi xông vào nhà nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến và sàn gỗ lát dưới nền, mà nó còn ăn mòn các đồ nội thất gỗ khác, đặc biệt là ăn vào các cửa gỗ khi được lắp đặt với tường. Một số cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất.
 
Khi xây nhà chúng ta có thể tạo lớp bảo vệ chống mối từ móng nhà, nền nhà tầng 1 là nơi mối sẽ tìm đến vì vậy chúng ta cần phải có lớp chặn bảo vệ không cho chúng xâm nhập vào nhà. Cách thông thường khi đào móng nhà sẽ được giải một lớp thuốc chống mối, nền của tầng 1 cũng được giải một lớp thuốc chống mối xuống sau đó đắp đất và cán nền.
 
 
Khi lắp đặt sàn gỗ chúng ta cần phải bịt hết những khe hở của tường, những đường ống điện nước, đường ống điều hòa, ngăn không cho mối cánh xâm nhập qua. Khi sử dụng thường xuyên giữ cho sàn nhà luôn khô ráo sạch sẽ, mối sẽ không làm tổ ở những nơi khô ráo, khu vực có nước, như nhà vệ sinh, ban công, không nên để những đồ vật bằng gỗ ở đó và phải được thường xuyên quét dọn sạch sẽ.
 
Lắp đặt sàn gỗ nên sử dụng những loại có chất lượng tốt, ván gỗ không bị mục nát khi ẩm, chất gỗ có độ cứng cao sẽ hạn chế được hiện tượng mối xông. Đối với sàn gỗ công nghiệp chúng ta có thể lựa chọn những nhãn hiệu của Malaysia, Thái Lan và các nước Châu Âu. Len chân tường là nơi dễ bị mối công phá nhất vì vậy chúng ta hạn chế sử dụng len tường gỗ mà nên dùng các chất liệu như len tường nhựa.
 
Thông thường vào ban đêm là lúc mối hoạt động mạnh nhất, nó bò ra khỏi tổ để kiếm đồ ăn. Những hôm trời mưa độ ẩm không khí cao thường xuất hiện mối cánh, sẽ bay vào nơi có ánh sáng, vì vậy khi phát hiện mối bay vào nhà chúng ta phải đóng kín cửa, giảm thiểu ánh đèn, giết chết những con mối đã xâm nhập.
 
phòng chống mối sàn gỗ 
 Sàn gỗ công nghiệp có thể sẽ bị hư hại nặng khi bị mối ăn

Cách diệt mối cho sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất.

 
Để đảm bảo diệt mối tận gốc chúng ta cần phải sử dụng thuốc diệt mối, đảm bảo an toàn chúng ta nên thuê một số đơn chuyên về diệt mối đến hỗ trợ. Đối với hiện tượng mối xông sàn gỗ, để tiêu diệt được nó rất khó khăn và phải cần có thời gian. Không nên nóng vội diệt ngay những con mối nhìn thấy hiệu quả sẽ không cao vì tổ mối thường được ẩn ở trong tường nhà thậm chí là ở móng nhà.
 
Diệt mối tận gốc chúng ta cần thực hiện các bước sau:
 
- Khi phát hiện mối ăn sàn gỗ cần xác định được vị trí bị mối ăn nặng nhất, nơi đó sẽ tập trung nhiều mối nhất có thể sẽ là đường đi của mối trong quá trình tha mồi về tổ.
 
- Cần có một hộp nhử mối là bằng gỗ mục, gỗ mềm và có độ ẩm cao, trong đó có đặt thuốc diệt mối tận gốc. Hộp nhử mối này gia chủ có thể mua tại các đơn vị chuyên cung cấp thuốc diệt mối.
 
- Tiến hành tháo dỡ một thanh gỗ bị mối ăn, sau đó đặt hộp nhử mối xuống và dùng chính thanh gỗ đó che lại hạn chế ánh sáng chiếu vào hộp nhử mối. Hộp nhử mối này nên đặt ở vị trí sàn gỗ mà mối thường đi qua với khoảng thời gian từ 10 đến 15 ngày.
 
- Khi mối đi qua phát hiện mồi nhử chúng ăn phải thuốc diệt mỗi sau đó mang về tổ dẫn đến hiện tượng lây nhiễm và mối chết hàng loạt.
 
- Sau đó chúng ta loại bỏ hộp thuốc nhử mối đi và tiến hành tháo dỡ và thay thế những bị trí sàn gỗ bị mối ăn và tiến hành vệ sinh tổng thể.
 
Để diệt được mối tận gốc chúng ta không nên vội vàng tháo rỡ sàn và phun thuốc mối, việc làm này sẽ không đạt được hiệu quả cao thậm trí còn gây độc cho gia chủ. Chúng ta nên đặt thuốc nhử mối vào khu vực kín, tránh tiếp xúc có thể dùng các vật dụng để ngăn nó không cho tiếp xúc với vật nuôi trong nhà.
 
phòng chống mối cho sàn gỗ công nghiệp 
Nên phòng chống mối cho sàn gỗ ngay từ đầu khi xây dựng nhà 
Một số lưu ý khi phòng chống và xử lý mối mọt cho sàn gỗ.
Nên có các giải pháp phòng chống mối cho sàn gỗ và các vật dụng trong nhà, tiến hành diệt mối chỉ thực hiện khi bắt buộc.
 
Luôn giữ gìn vệ sinh, giữ cho sàn gỗ luôn khô ráo và sạch sẽ, trời mưa nên đóng kín cửa tránh hiện tượng mối cánh xâm nhập vào nhà, hạn chế các lỗ thủng của tường khi xây dựng.
 
Quá trình diệt mối nên tiến hành sửa chữa tổng thể, loại bỏ tất cả những phần bị mối ăn, xử lý triệt để và dứt điểm trong một lần.
Trên đây là một số giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất và chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. 

Tin tương tự

Ý kiến của bạn