Sàn gỗ Sao Việt
Bài đã đăng
 1. Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội
  Địa chỉ mua sàn gỗ công nghiệp uy tí...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 2. Sàn gỗ công nghiệp có an toàn cho sức khỏe không?
  Sàn gỗ công nghiệp có an toàn ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 3. Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước
  Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là nhữ...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 4. Có nên dùng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?
  Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ luôn...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt
 5. Giải pháp phòng chống và xử lý mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất
  Hiện tượng mối xông sàn gỗ là nỗi l...
  Post by Sàn gỗ Sao Việt

Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp được in các nhãn mác khác nhau. Trong đó chiếm khoảng 60% là những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, những sản phẩm này thường được dựa vào các nhãn hiệu như Đức (Germany), Malaysia, Thái Lan. Chính vì điều này đã khiến không ít khách hàng nhầm tưởng đó là những loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chính hãng, từ Đức, Malaysia, Thái Lan. Những thực tế đó là những sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc.
 
Bài viết này chúng tôi xét về góc độ sàn gỗ công nghiệp đúng theo nguồn gốc xuất xứ được công bố của từng loại sản phẩm. Quý khách lưu ý có những sản phẩm gỗ ván sàn công nghiệp, được đặt những thương hiệu khác nhau tại thị trường Việt Nam. Nó có cùng nhà máy sản xuất và được công bố đúng với nguồn gốc xuất xứ thực của sản phẩm, thì chúng tôi coi nó là những loại sàn gỗ chính hãng.
 
nhận biết sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chính hãng 
 
Tại sao những sản phẩm sàn gỗ Trung Quốc lại thường in mác Đức, Malaysia, Thái Lan:
1/ Tạo được thiện cảm hơn với người tiêu dùng Việt
Trên thực tế có rất nhiều khách hàng không thích sử dụng những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong lĩnh vực gỗ ván sàn công nghiệp cũng vậy, nếu in đó là sản phẩm của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mức tiêu thụ.
 
2/ Tăng độ tin cậy về chất lượng sản phẩm.
Những sản phẩm này thường có mức độ chất lượng thấp, có một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp cao cấp, chất lượng chỉ ở mức khá. Nó không thể so sánh với những thương hiệu được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Malaysia hay Thái Lan.
 
3/ Dễ dàng hơn trong việc tạo dựng thương hiệu.
Từ trước đến nay chưa có một thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nào, có được thương hiệu lớn mạnh, khi in bao bì sản phẩm là ván gỗ nhập khẩu từ Trung Quốc. Nắm bắt được điều này các nhà nhập khẩu, luôn lựa chọn cho các sản phẩm một nhãn mác phù hợp. Nếu như trước đây họ thường in nhãn mác theo công nghệ Đức hoặc công nghệ Malaysia, thậm chí còn có sản phẩm in mác Singapore, thì ngày nay một trào lưu mới xuất hiện đó là sàn gỗ dựa theo thương hiệu của Thái Lan.
 
4/ Hưởng lợi từ việc bán sản phẩm với giá thành cao hơn giá trị thực.
Thông thường một sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc khi mới vào thị trường, thường có mức giá bán xấp xỉ với những loại sàn gỗ chính hãng mà họ dựa theo về nhãn mác. Chính điều này đã mang về cho họ nguồn lợi nhuận rất lớn, trong khi đó người tiêu dùng phải mua sản phẩm với mức chi phí cao hơn nhiều so với giá trị thực của nó.
 
Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chính hãng:
Hiện nay trên thị trường có những loại sàn gỗ nhập khẩu chính hãng, chủ yếu có xuất xứ từ: Đức, Pháp, Malaysia, Áo, Ba Lan, Ấn Độ, Thụy Sỹ, Thái Lan… Đặc điểm chung của những sản phẩm này là chất lượng tốt, chúng ta có thể cảm nhận nó được bằng mắt thường.
 
1/ Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Malaysia sẽ được in trên bao bì sản phẩm “Made in Malaysia”. Trên mặt sau từ thanh gỗ cũng sẽ được in chữ “Made in Malaysia” kèm theo đó là mã ngày sản xuất của lô hàng. Một số thương hiệu sàn gỗ Malaysia nổi tiếng được nhiều người biết đến như: Inovar, Robina, Janmi, Masfloor, Rubyfloor…
 
2/ Tương tự như vậy những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chính hãng khác cũng vậy. Nhập khẩu từ nước nào sẽ được in chữ “ Made in – nước đó” trên bao bì sản phẩm và mặt sau của từng thanh gỗ. Ví dụ như: Made in Thailand, Made in Germany, Made in France, Made in Switzertland…
 
3/ Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ Malaysia, Thái Lan, Đức, Thụy Sỹ và các nước khác, thường được sản xuất với quy cách bản dài trên 1,2m. Bề mặt sản phẩm thường có kiểu vân gỗ sần, vân gỗ mang nét đẹp trầm dịu hơn, đẹp hơn và sắc nét hơn.
 
mặt sau sàn gỗ chính hãng 
Mặt sau của thanh gỗ nhập khẩu chính hãng thường được in "Made in + nước sản xuất 
Cách nhận biết sàn gỗ Trung Quốc dựa vào quy cách sản phẩm và nhãn mác
Ván sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc rất đa dạng về quy cách sản phẩm, có loại bản dài và bản ngắn. Độ rộng của ván gỗ có cả loại to và loại nhỏ, có cả loại bóng và loại sần, vân gỗ bóng bảy. Căn cứ vào đặc điểm này người tiêu dùng có thể đánh giá, thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nào có cả mặt bóng và mặt sần thì là của Trung Quốc (trừ những sản phẩm của Việt Nam được in chữ “Made in Viet Nam”.
 
Tem và nhãn mác trên bao bì sản phẩm được in chữ như: the mould made in Germany, the mould made in Malaysia, Made by Malaysia, Malaysia Technology, Germanny Technology, hoặc các chữ khác mà không phải là “ Made in”. Đây là những điểm tương đồng nhất của sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Trung Quốc.
 
Trên đây là một số thông tin nhận biết sàn gỗ công nghiệp chính hãng, mà công ty sàn gỗ Sao Việt muốn chia sẻ đến người tiêu dùng. Với hy vọng mang đến những thông tin bổ ích và thiết thực nhất, đối với những khách hàng thân thiết đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Tin tương tự

Ý kiến của bạn